Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim

Từ xưa đến nay, ông cha ta rất đề cao phong thủy trong chọn hướng nhà, thiết kế nhà ở… Câu “ mua nhà chọn hướng, sửa nhà chọn tuổi ” đã nói lên kinh nghiệm phong thủy của người xưa. Theo quan niệm của người phương Đông, ngôi nhà có phong thủy tốt mang lại những điều may mắn tài lộc cho gia chủ. Và hãy cùng với Nội thất Hưng Gia tìm hiểu về thiết kế nội thất cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim là gì ?

Trong Ngũ hành bao gồm : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và hành Kim là một trong các yếu tố cấu tạo lên âm dương ngũ hành. Kim ở đây là kim loại, một hợp chất tồn tại ở khắp mọi nơi. Đặc biệt Kim có tính bền chắc và rất cứng.

Không gian nhà ở cho người mệnh Kim
Không gian nhà ở cho người mệnh Kim

Tính cách của người mệnh Kim

Những người thuộc hành Kim có tính cách mạnh mẽ, cương trực, quyết đoán. Thích làm việc độc lập ít khi nhận sự giúp đỡ của ai. Những người luôn có những suy nghĩ tích cực, niềm tin khát vọng cháy bỏng để tạo ra những thành quả cho riêng mình.

Bên cạnh đó người mệnh Kim là những nhà ngoại giao tốt, ăn nói khéo léo. Có năng khiếu tổ chức chương trình, đầu óc nhạy bén, làm việc khoa học.

Người mệnh Kim luôn cứng rắn quyết đoán trong công việc
Người mệnh Kim luôn cứng rắn quyết đoán trong công việc

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Trong phong thủy, chữ Kim chính là kim loại, kim khí.Vì vậy những màu như: trắng, bạc, ghi.. là màu sắc đặc trưng của người mệnh Kim.

  • Màu trắng : là màu đặc trưng của người mệnh Kim. Nó thể hiện sự tinh khiết tinh khôi mang lại nhiều may mắn thuận lợi trong sự nghiệp.
  • Màu bạc : là màu mang nhiều ý nghĩa với người mệnh Kim. Nó giúp cho người mệnh Kim phát huy tối đa điểm mạnh của mình để đạt được thành công.
  • Màu vàng : là một màu có sự tương sinh rất tốt mang lại rất nhiều sự may mắn. Trong phong thủy thì Thổ sinh Kim, mà màu vàng thuộc mệnh Thổ rất hợp với mệnh Kim.
  • Màu nâu đất : là một màu tương sinh với người mệnh Kim. Là một màu từ đất sẽ nuôi dưỡng người mệnh Kim, giúp cho họ luôn tỉnh táo trong mọi việc giải quyết tốt công việc.

Chất liệu làm nội thất với người mệnh Kim

Trong phong thủy gia chủ thuộc hành Kim rất phù hợp với những đồ vật làm bằng gốm, sứ, thủy tinh, đá, kim loại… mang lại nhiều điều may mắn tài lộc. Những vật dụng làm bằng kim loại mang lại nhiều nguồn sinh khí tốt, lưu thông khí huyết trong gia đình tạo ra không gian sống thoải mái.

Vì Thủy sinh Kim nên cũng có thể sử dụng  các vật dụng thuộc hành Thủy để thêm may mắn hạnh phúc cho gia chủ.

Chất liệu gốm sứ luôn được gia chủ mệnh Kim ưu tiên lựa chọn
Chất liệu gốm sứ luôn được gia chủ mệnh Kim ưu tiên lựa chọn

Lưu ý khi thiết kế nội thất người mệnh Kim

  • Khi dùng đồ vật để trang trí tránh đồ vật liên quan đến nước như bể cá, hoặc các bức tượng bằng gỗ. Có thể sẽ làm giảm sự may mắn, khiến gia chủ gặp khó khăn.
  • Gia chủ có thể trồng thêm một số cây xanh như kim ngân, kim tiền, sen đá…rất phù hợp với người mệnh Kim.
  • Gia chủ mệnh Kim thì các đồ vật trang trí bằng kim loại nên có nhiều đường nét tinh xảo, cụ thể tỉ mỉ để làm đẹp thêm không gian sống.

Trên đây là những nội dung khái quát nhất về thiết kế nội thất cho người mệnh Kim. Hy vọng bài viết của Nội thất Hưng Gia đã giúp các bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.543.333
Chat qua Zalo
Facebook chat