Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mệnh đều có tương sinh tương khắc khác nhau so với các mệnh còn lại. Vậy mệnh Thổ là gì ? Màu sắc của mệnh Thổ là màu nào ? Nên sử dụng chất liệu nào làm nội thất ? Sau đây, Nội thất Hưng Gia sẽ cho quý vị cái nhìn khái quát nhất, để các khách hàng mệnh Thổ thiết kế một không gian phù hợp mang tài lộc vào nhà.

Mệnh Thổ là gì?

Thổ có nguồn cuội từ sự sống trên hành tinh này. Thổ đại diện cho đất, là cái nôi nuôi dưỡng các mầm non phát triển tượng trưng cho sự may mắn phát triển.

Ý nghĩa phong thủy mệnh Thổ
Ý nghĩa phong thủy mệnh Thổ

Thổ luôn luôn nuôi dưỡng, tương tác hỗ trợ mệnh khác. Ở góc độ tích cực, Thổ luôn thể hiện tràn đầy năng lượng, sự khôn khéo, khôn ngoan là bản năng. Góc độ tiêu cực, Thổ biểu thị sự lo âu lo lắng quá mức đến các sự việc.

Mệnh thổ là đại diện cho sự thông thái, thật thà công bằng và luôn cố gắng vươn lên không khuất phục trước những khó khăn và thử thách trong cuộc sống cũng như công việc. Là nguồn sống và luôn nỗ lực vì mục tiêu và những kế hoạch.

Tính cách của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có vẻ bề ngoài khá điềm tĩnh  nên làm việc rất cẩn thận cụ thể tỉ mỉ. Tiếp đó, mệnh Thổ có tính kiên trì nhẫn nại là một người tổ chức tốt, ăn nói giao tiếp tốt.

Không gian nội thất cho người mệnh Thổ
Không gian nội thất cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là người dễ mến, tốt tính nên được rất nhiều người yêu mến. Họ biết cách giao tiếp ứng xử rất điềm đạm nhẹ nhàng tình cảm. Là người biết giữ chữ tín và nói là làm quyết đoán không chần chừ do dự.

Màu sắc nội thất phù hợp với người mệnh Thổ

  • Màu vàng : tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, ánh nắng ấm áp. Màu này giúp cho con người có quyết tâm hơn, ý chí cố gắng phấn đấu trong công việc. Mặt khác giúp chúng ta có một tinh thần thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.
Màu vàng là màu đặc trưng của mệnh Thổ
Màu vàng là màu đặc trưng của mệnh Thổ
  • Màu vàng nâu: đây là màu biểu tượng của mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác thật an toàn, thoải mái. Màu vàng nâu rất nhẹ nhàng không nổi bật nhưng luôn khiến chúng ta phải chú ý bởi sự tinh tế, nhẹ nhàng, đó cũng chính là tính cách của những người mệnh Thổ.
  • Màu nâu : là màu của sự chắc chắn, bền vững, lâu dài. Màu nâu mang đến vẻ đẹp đến từ thiên nhiên, tinh tế, rõ nét, sâu sắc. Là màu thể hiện sự thành kính, tôn trọng và sự biết ơn.

Chất liệu làm nội thất của người mệnh Thổ

Trong phong thủy, mệnh Thổ  đại diện cho đất nên nội thất trong nhà có sự liên kết chặt chẽ với thiên nhiên như đá, cỏ cây, đất sẽ rất tốt cho gia chủ.

Khi gia chủ chọn nội thất hoặc vật trang trí cho mệnh Thổ, gia chủ nên chú ý lựa chọn những đồ vật được làm từ chất liệu đất, điển hình là chất liệu gốm sứ. Hoặc là các loại đá để mang lại nhiều vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Các loại cây phù hợp với mệnh Thổ
Các loại cây phù hợp với mệnh Thổ

Bên cạnh đó, mệnh Thổ trồng thêm các loại cây như : cây lan quân tử, cây hồng môn, cây sen đá, cây trạng nguyên… để mang nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc cho gia chủ.

Lưu ý khi thiết kế nội thất người mệnh Thổ

  • Màu sắc chủ đạo trong không gian người mệnh Thổ là màu vàng, nâu.
  • Có thể trang trí không gian ngôi nhà thêm bằng các loại đá cẩm thạch để thêm nhiều vượng khí tốt.
  • Nên trồng những loại cây này trong các chậu sành, sứ hoặc những chậu được làm từ đất sét khá phù hợp người mệnh Thổ.

Trên đây là những nội dung khái quát nhất về ý nghĩa phong thủy của người mệnh Thổ. Chắc hẳn quý vị đã có những lựa chọn riêng cho không gian nội thất của mình. Để có được thêm nhiều những kiến thức bổ ích và cần tư vấn hãy liên hệ ngay với Nội thất Hưng Gia : 098 154 3333 / hunggia.kientruc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.543.333
Chat qua Zalo
Facebook chat