Thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Đã có rất nhiều khách hàng có thắc mắc là mệnh Hỏa thì chọn màu sắc nào, thiết kế nội thất chất liệu nào thì phù hợp. Vậy để giải quyết những vấn đề nêu trên, thì mời quý vị cùng với Nội thất Hưng Gia tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Mệnh Hỏa là gì ?

Trong thuyết Ngũ hành, mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh cơ bản : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Hỏa biểu tượng cho lửa, mùa hè và sức nóng.

Mệnh Hỏa có thể mang lại hơi ấm, ánh sáng, hạnh phúc ngập tràn nhưng cũng có thể bùng nổ tuôn trào đốt cháy tất cả.

Ý nghĩa mệnh Hỏa trong phong thủy
Ý nghĩa mệnh Hỏa trong phong thủy

Mệnh Hỏa biểu tượng cho danh dự, sự công bằng, chính trực.  Trên khía cạnh tích cực, Hỏa đại diện cho sự nhiệt huyết đam mê, danh dự. Khía cạnh tiêu cực, Hỏa đại diện cho chiến tranh, sự xung đột bất đồng.

Tính cách của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là người rất hoạt bát, nhanh nhẹn, năng nổ thích tham gia các hoạt động tập thể. Và điểm nổi bật nhất của người mệnh Hỏa là có khả năng lãnh đạo, sắp xếp công việc rất khoa học hợp lý.

Không gian nội thất phòng khách người mệnh Hỏa
Không gian nội thất phòng khách người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là người sống tình cảm, biết lo lắng quan tâm giúp đỡ người khác lúc khó khăn. Là người trách nhiệm nhiệt tình trong công việc được giao, luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

  • Màu đỏ : là màu nổi bật nhất của mệnh Hỏa, nó biểu tượng cho lửa và máu. Và màu đỏ cho chúng ta thấy sự nhiệt huyết, tình yêu nồng cháy, quyền lực sức mạnh.
  • Màu xanh lá cây : đây là màu tiêu biểu của mệnh Mộc rất phù hợp với mệnh Hỏa. Xanh lá cây đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, thoải mái.
  • Màu cam : thể hiện sức sống tươi mới, sảng khoái trong cuộc sống. Đại diện cho sự cố gắng phấn đấu quyết tâm làm đến cùng, đạt hiệu quả cao trong công việc.
Màu đỏ đặc trưng của mệnh Hỏa
Màu đỏ đặc trưng của mệnh Hỏa
  • Màu tím : là màu của sự lãng mạn, thủy chung trong tình yêu đôi lứa. .

Chất liệu làm nội thất của người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, mệnh Hỏa thường chọn chất liệu là gỗ như gỗ vân, gỗ ép…để làm các đồ vật, vật dụng đem lại rất nhiều may mắn.

Sử dụng đèn có ánh sáng màu vàng tạo ra không gian ấm áp, tràn đầy sức sống, hoặc ánh đèn tím thiên về tình yêu, lãng mạn.

Dùng đồ vật như gương, bể cá cảnh nhằm giúp cân bằng Hỏa khí cho nhà để tạo những điều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, có thể trang trí thêm một số cây xanh như : sen đá, xương rồng…ưu tiên những cây có màu đỏ, hồng thêm nhiều sinh khí tốt vào ngôi nhà.

Cây tiểu hồng môn rất thích hợp với mệnh Hỏa
Cây tiểu hồng môn rất thích hợp với mệnh Hỏa

Lưu ý khi thiết kế nội thất người mệnh Hỏa

  • Không sử dụng các đồ vật bằng chất liệu kim loại để trang trí vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, những điều không may mắn cho gia chủ.
  • Nên sử dụng nhiều cây để cân bằng sinh khí trong không gian của người mệnh Hỏa. Do mệnh Hỏa đặc trưng là gam màu nóng.
  • Hạn chế các đồ vật, nội thất có hình dáng sắc gọn, góc cạnh tạo ra sự tù hãm, xích mích các thành viên trong gia đình.

Sau bài viết này chắc hẳn quý vị đã có câu trả lời cho những thắc mắc ở trên của mình. Và những quý vị mệnh Hỏa đã biết cách thiết kế ngôi nhà của mình sao cho hợp phong thủy đem lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.543.333
Chat qua Zalo
Facebook chat