Thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc

Trong thiết kế bố trí nội thất của ngôi nhà nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy. Vì tầm quan trọng  của nó là rất lớn, phong thủy tác động trực tiếp đến công việc, sức khỏe, tinh thần của gia chủ. Việc thiết kế bố trí nội thất cho người mệnh Mộc có rất nhiều điểm đặc biệt hơn so với các mệnh khác. Để nắm rõ hơn nữa thì quý vị hãy cùng với Nội thất Hưng Gia tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Mệnh Mộc là gì ?

Không gian phòng khách của gia chủ mệnh Mộc
Không gian phòng khách của gia chủ mệnh Mộc

Trong phong thủy, Mộc là tượng trưng cho mùa xuân thể hiện sự sinh sôi nảy nở phát triển. Mệnh Mộc tạo ra những nguồn năng lượng mới, sức khỏe dồi dào nhiều điều may mắn.

Tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc luôn có tinh thần lạc quan yêu đời,làm việc luôn trách nhiệm nhiệt tình. Mệnh Mộc luôn có tính hướng ngoại, thích hoạt động năng nổ là người nhanh nhẹn tháo vát.

Tiếp theo đó, là người có lối sống tình cảm,giữ chữ tín một khi đã hứa nhất quyết phải làm bằng được. Người mệnh Mộc có lòng thương người và vị tha hết sức sâu sắc.

Xanh lá cây là lựa chọn hàng đầu của người mệnh Mộc
Xanh lá cây là lựa chọn hàng đầu của người mệnh Mộc

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

  • Màu xanh lá cây : đây là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Xanh lá cây cho bạn cảm giác thật tươi mới, sức khỏe dồi dào giống như cây cối xanh tốt khỏe mạnh.Bên cạnh đó xanh lá cây biểu tượng cho sự hòa bình và một sức khỏe dồi dào.Màu xanh cũng tượng trưng cho một sức sống kiên cường và một ý chí luôn cố gắng phấn đấu. Đồng thời, màu xanh lá sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực, tinh thần thoải mái cho bạn và người đối diện.
  • Màu đen : tượng trưng cho sự huyền bí, bí ẩn. Mệnh Mộc rất hợp với màu này đem lại sự may mắn, cơ hội tốt trong công việc cho người thuộc mệnh này.
  • Màu xanh dương : màu biểu tượng cho bầu trời rộng lớn, sự tự do tự tại. Mang lại cho ta cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, mát mẻ, sự bình yên trong cuộc sống.
Màu xanh dương được gia chủ mệnh Mộc yêu thích lựa chọn
Màu xanh dương được gia chủ mệnh Mộc yêu thích lựa chọn

Chất liệu làm nội thất người mệnh Mộc

Trong phong thủy, gia chủ mệnh Mộc rất phù hợp với nội thất bằng gỗ. Chủ yếu hay sử dụng là tủ, kê, bàn, ghế…nên chọn các loại gỗ có xuất xứ từ thiên nhiên để nó có tác dụng lưu thống khí. Vì nội thất bằng gỗ nhằm tăng cường tính Mộc.

Bên cạnh đó có thể trang trí thêm các loại cây xanh, hoa lá hợp với mệnh Mộc vừa mang tính phong thủy lại tạo ra môi trường không khí trong lành.

Phong thủy nội thất phù hợp cho người mệnh Mộc
Phong thủy nội thất phù hợp cho người mệnh Mộc

Lưu ý khi thiết kế nội thất người mệnh Mộc

  • Không trang trí các đồ vật bằng kim loại hay kim khí đối với người mệnh Mộc.
  • Nên tránh các số thuộc Kim như 4 hoặc 9. Nên sử dụng hai con số 3 hoặc 8 đại diện cho mệnh Mộc. Ví dụ như trồng 3 hoặc 8 cây để trang trí cho không gian ngôi nhà.
  • Trồng những cây sau để người mệnh Mộc luôn may mắn : cau trúc, kim tiền, cây cọ, vạn niên thanh…

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các kiến thức phong thủy liên quan đến người mệnh Mộc. Để tiếp tục cập nhật các bài tiếp thep,quý vị vui lòng hãy theo dõi trang của Nội thất Home time để có thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 154 3333
Chat qua Zalo
Facebook chat