Những cách hóa giải lỗi phong thủy trong nội thất văn phòng

Trong kinh doanh các gia chủ rất quan tâm đến vấn đề phong thủy trong không gian văn phòng làm việc. Đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp và chất lượng hiệu quả làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, văn phòng làm việc có lỗi về phong thủy các gia chủ sẽ tìm cách hóa giải và khắc phục để đem lại nhiều may mắn thuận lợi trong công việc. Bài viết này, Nội thất Hưng Gia sẽ chia sẻ cho quý vị về một số lỗi phong thủy cần tránh và cách khắc phục. Hãy cùng tham khảo nhé !

Lỗi phong thủy văn phòng là gì ? Cách khắc phục nó như thế nào ?
Lỗi phong thủy văn phòng là gì ? Cách khắc phục nó như thế nào ?

1. Kê bàn làm việc đối diện cửa

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng trong phong thủy vì bố trí bàn làm việc đối diện với cửa vô hình chung đã đưa “ sát khí ” vào nhà. Bên cạnh đó cửa ra vào là nơi đi lại nhiều người nên sẽ làm cho gia chủ mất tập trung trong làm việc. Ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc.

Cách hóa giải:

 • Bố trí lại bàn làm việc quay sang hướng mới bảo đảm không gian thông thoáng.
 • Sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để che chắn chỗ vị trí ngồi của gia chủ.
 • Có thể đặt các linh vật trấn áp vận xấu như : Tỳ hưu, Kỳ lân… Về hướng đặt là quay đối diện với cửa chính để đẩy lùi vận xấu.
Hoá giải lỗi phong thủy mang lại may mắn và nhiều tài lộc
Hoá giải lỗi phong thủy mang lại may mắn và nhiều tài lộc

2. Bàn làm việc đối diện với tường

Đây là một lỗi khá phổ biến trong bố trí bàn làm việc, cách bố trí như vậy sẽ ngăn chặn vận may của gia chủ và làm cho các khí xấu không thoát ra được. Bên cạnh đó tạo cho gia chủ cảm giác bí bách, chật hẹp làm giảm hiệu suất công việc. Lâu dần thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển trong sự nghiệp của gia chủ. Đây là một lỗi phong thủy văn phòng rất nghiệm trọng cần phải tránh.

Cách hóa giải:

 • Bố trí làm việc ở không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn có đầy đủ ánh sáng không khí trong lành. Bên cạnh đó, gia chủ có thể kê một chiếc tủ hoặc kệ sách phía sau lưng để tạo điểm tựa vững trãi và an tâm khi làm việc.

Tư vấn phong thủy văn phòng: 0934 373 222

3. Phía trên chỗ ngồi có xà ngang đè nén

Đây là một lỗi mà các gia chủ cần nên tránh vì điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy văn phòng. Vì khi gia chủ khi ngồi dưới xà ngang sẽ bị kìm nén hạn chế khả năng phát triển trong công việc, công danh sự nghiệp. Bên cạnh đó, cảm giác bị vật gì đó đè nén trên đầu sẽ làm cho gia chủ luôn có cảm giác bất an căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần làm việc.

Cách hóa giải:

 • Bố trí bàn làm việc ra một vị trí khác.
 • Hoặc gia chủ có thể đặt một bức tượng Phật cười với lòng bàn tay hướng lên trên, sẽ giúp bạn trấn áp lại vận khí này đem lại cảm giác an toàn, thoải mái hơn.
Vị trí nơi làm việc phải đủ ánh sáng và nhiều sinh khí tốt
Vị trí nơi làm việc phải đủ ánh sáng và nhiều sinh khí tốt

4. Văn phòng thiếu sáng

Đây là một lỗi khá cơ bản trong thiết kế bố trí văn phòng nhưng nhiều gia chủ vẫn chưa quan tâm và để ý đến. Như quý vị đã biết ánh sáng có vai trò rất lớn trong phong thủy vừa tạo ra không gian sáng sủa thoải mái vừa mang lại nhiều vượng khí sinh khí tốt.

Bên cạnh đó, một văn phòng làm việc đủ ánh sáng sẽ tạo ra nhiều năng lượng tích cực, thúc đẩy sự nghiệp phát triển thăng quan tiến chức, các nhân viên hăng say làm việc thỏa sức sáng tạo.

Ngược lại, nếu một văn phòng làm việc thiếu ánh sáng thì nhân viên không có hứng thú làm việc, công việc thì trì trệ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty doanh nghiệp.

Cách hóa giải:

 • Bố trí hệ thống ánh sáng đầy đủ và đạt tiêu chuẩn về chất lượng.
 • Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách bố trí thiết kế các hệ thống cửa sổ hoặc giếng trời giúp cho không khí được lưu thông trong văn phòng.

5. Sử dụng tùy tiện cây xanh khi trang trí văn phòng

Sử dụng cây xanh đúng cách và phù hợp với mệnh của gia chủ
Sử dụng cây xanh đúng cách và phù hợp với mệnh của gia chủ

Không gian xanh là một xu hướng mà rất nhiều doanh nghiệp đang hướng đến. Nhưng việc sử dụng tùy tiện không đúng cây xanh ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy văn phòng.

Một số loại cây xanh kiêng kỵ bố trí trong văn phòng như:

 • Các cây hoa có dịch độc: hoa trạng nguyên, hoa oải hương, hoa trúc đào…
 • Các cây hoa kích thích sự hưng phấn: hoa lan, hoa bách hợp.
 • Các cây hoa có mùi nồng nặc và gây một số bệnh.

Cách hóa giải:

 • Thay thế bằng các cây hoa khác để có lợi sức khỏe cho gia chủ.
 • Chọn các loại cây phù hợp với mệnh của gia chủ, có tác dụng hút các chất độc tạo ra môi trường mát mẻ.

6. Lỗi phong thủy văn phòng phạm sát

Đây là lỗi phong thủy văn phòng do yếu tố ngoại cảnh tác động. Vì xung quanh   văn phòng của gia chủ có quá nhiều nhà cao tầng, cao hơn tòa nhà của gia chủ thì sẽ tạo ra một luồng khí xấu tích tụ kìm hãm sự phát triển cũng như sự phát triển của công ty.

Lỗi phong thủy văn phòng này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty  doanh nghiệp, thậm chí gia chủ còn gặp nhiều khó khăn rắc rối trong cuộc sống.

Cách hóa giải :

Không nên chọn hoặc thuê, xây dựng tại những địa điểm như vậy để tránh những phiền phức.

Trên đây là những chia sẻ của Nội thất văn phòng Hưng Gia về các lỗi phong thủy văn phòng nên tránh và cách hóa giải. Hy vọng  rằng với những kiến thức trên sẽ giúp cho gia chủ bố trí không gian văn phòng có phong thủy tốt, giúp đem lại vượng tài cho công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.543.333
Chat qua Zalo
Facebook chat