Nguyên tắc bố trí phòng họp hợp phong thủy

Quan tâm đầu tư cho thiết kế nội thất phòng họp góp phần đem lại những buổi họp chất lượng đem lại hiệu quả cao. Thông qua đấy, để doanh nghiệp có thể khẳng định được thương hiệu xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thân thiện trong mắt khách hàng. Chính vì vậy thiết kế phòng họp hợp phong thủy sẽ giúp cho  công việc làm ăn luôn thuận lợi doanh nghiệp phát triển. Vậy câu hỏi đặt ra là thiết kế phòng họp như thế nào là hợp phong thủy. Bài viết này Nội thất văn phòng Hưng Gia sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho quý vị.

Thiết kế phòng họp hợp phong thủy tạo ra sự thuận lợi phát triển trong công việc
Thiết kế phòng họp hợp phong thủy tạo ra sự thuận lợi phát triển trong công việc
  • Vị trí của phòng họp

Để có một phòng họp hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn thì điều đầu tiên gia chủ phải chọn được vị trí đặt phòng họp hợp lý. Theo kinh nghiệm của những người thiết kế thì nên bố trí phòng họp ở giữa hoặc cuối trong không gian văn phòng. Như vậy sẽ nâng cao chất lượng hiệu quả của các cuộc họp, thành công trong ký kết các hợp đồng dự án, mang lại nhiều tài lộc cho công ty hơn.

Tránh đặt phòng họp nằm sát cửa chính lối ra vào, như vậy những tiếng ồn ở ngoài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp. Cửa ra vào là nơi đón nhận những sinh khí tốt nhưng bên cạnh đó có những sinh khí xấu, nếu chúng ta đặt phòng họp sát cửa vô hình chung đã đưa nguồn năng lượng tiêu cực vào phòng..

· Lựa chọn kiểu dáng bàn phòng họp

Kiểu dáng bàn phòng họp được các công ty lựa chọn là hình tròn hoặc hình bầu dục. Nếu bắt buộc phải lựa chọn bàn hình chữ nhật thì 4 góc có viền để tránh sát khí.

Với những kiểu bàn trên đem lại cảm giác thoải mái cho người tham gia và dễ dàng đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo nâng cao chất lượng, hiệu quả của cuộc họp.

Lựa chọn bàn ghế trong phòng họp nên tuân thủ theo một số nguyên tắc để hợp phong thủy
Lựa chọn bàn ghế trong phòng họp nên tuân thủ theo một số nguyên tắc để hợp phong thủy

· Lựa chọn ghế phòng họp

Khi tiến hành chọn ghế trong phòng họp thì điều trước tiên phải phù hợp và cân đối với bàn. Ghế thì được làm bằng chất liệu da có bọc đệm hoặc lưới tùy theo vào mục đích sử dụng, diện tích không gian phòng. Về màu sắc thì nên là màu đen cho sang trọng và lịch sự. Có một số kiểu dáng của ghế như : ghế chân quỳ, chân xoay…

· Bố trí vị trí chủ trì cuộc họp

Đây là một vị trí rất quan trọng trong không gian phòng họp, vì chọn được một vị trí hợp phong thủy mới giúp người lãnh đạo đưa ra những quyết định đúng đắn giúp cho công ty phát triển. Ghế của lãnh đạo nên dựa vào tường để góc nhìn bao quát cả không gian phòng họp.

Nên tránh đặt vị trí ngồi của người lãnh đạo ở dưới xà ngang hoặc cạnh nhà vệ sinh… Vì như vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt đến công việc của công ty, tâm lý sức khỏe của lãnh đạo làm cho cuộc họp không hiệu quả.

· Sắp xếp bàn ghế phòng họp

Bàn ghế trong phòng họp được sắp xếp phải ngay ngắn gọn gàng đối xứng nhau. Kích thước bàn ghế to hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích căn phòng.

Nên tránh bố trí bàn họp song song và có khoảng trống ở giữa. Như vậy khoảng cách hơi xa gây khó khăn trong cuộc họp.

Phòng họp luôn được bố trí sắp xếp gọn gàng ngăn nắp
Phòng họp luôn được bố trí sắp xếp gọn gàng ngăn nắp

·Khoảng cách giữa các vật dụng

Khi sắp xếp bố trí bàn ghế phòng họp, nên lưu ý vị trí ngồi luôn có  không gian lưu thông để đi lại. Ngoài việc lựa chọn các thiết bị nội thất cần thiết và bài trí một cách khoa học, thì chất lượng âm thanh và ánh sáng của phòng họp cũng ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc.

· Ánh sáng phòng họp

Trong bố trí phòng họp hợp phong thủy thì ánh sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng. Phòng họp luôn phải đảm bảo đủ ánh sáng, độ thoáng mát cần thiết.

Ưu tiên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và tiết kiệm điện năng.

Một số lưu ý chung khi sắp đặt chỗ ngồi

Nguyên tắc chung khi bố trí sắp xếp chỗ ngồi đó là theo từng chức vụ để thể hiện sự tôn trọng, đảm bảo tính thống nhất. Thông thường sẽ có một số quy tắc sau:

  • Vị trí của chủ tọa luôn ở trung tâm để bao quát hết toàn bộ phòng họp. Và vị trí này cách xa cửa ra để chủ tọa tránh mất tập trung từ đó duy trì cuộc họp được tốt.
  • Các vị trí quan trọng sẽ ở gần chủ tọa, các vị trí càng xa càng kém quan trọng
  • Ghế của chủ tọa thường được thiết kế riêng khác biệt với những ghế trong phòng. Thường thì sẽ làm bằng các chất liệu cao cấp to hơn, đẹp hơn thể hiện uy quyền của chủ tọa.

Trên đây là toàn bộ một số nguyên tắc khi bố trí thiết kế phòng họp hợp phong thủy, hi vọng sẽ giúp ích cho quý vị. Phương châm của Nội thất văn phòng Hưng Gia là. Đưa đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất và làm hài lòng tất cả quý vị. Với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

  • Số 18 đường Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng
  • 098 154 3333
  • hunggia.kientruc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.543.333
Chat qua Zalo
Facebook chat