Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng là quy trình vô cùng quan trọng và đòi hỏi chủ đầu từ cần đặc biệt dành sự quan tâm. Bởi đôi khi, chúng ta đặt tính thẩm mỹ lên hàng đầu mà bỏ qua khâu làm sao mới có thể phát huy tối đa công năng của nó. Và trong bài viết này, Nội thất Hưng Gia sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những lưu ý khi thiết kế văn phòng. Giúp bạn tạo nên một môi trường làm việc văn phòng lí tưởng nhất.

Tìm ra phong cách thiết kế văn phòng phù hợp nhất với doanh nghiệp

Trong các yếu tố, có thể nói phong cách thiết kế chính là yếu tố quan trọng nhất. Phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đang quản lí mà phong cách thiết sẽ khác nhau. Văn phòng truyền thống thường được chú ý bởi những vách tường đơn giản,mỗi phòng ban là 1 phòng khép kín. Phong cách thiết kế này thể hiện rất rõ sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong khi làm việc. Bên cạnh đó, một phong cách cũng thu hút không kém là kiểu văn phòng mở. Hiện đây là phong cách thiết kế rất được ưa chuộng bởi sự tự do, phóng khoáng. Nó vẫn có thể phát huy tối đa những công năng và hơn hết, tính thẩm mỹ của phong cách này vượt trội hơn nhiều so với những văn phòng khép kín truyền thống.

Phong cách thiết kế nội thất phù hợp
Phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Do phong cách thiết kế là yếu tố tiên phong có tầm ảnh hưởng nhất định tới những yếu tố ở sau. Vậy nên các bạn định hướng phong cách cho văn phòng làm việc cẩn thận, rõ ràng.

Thể hiện tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng đầy ấn tượng

Dù trong bất kì thiết kế nào, tính thẩm mỹ vẫn là hình ảnh quan trọng, là ấn tượng ban đầu và cũng là quan trọng trong tâm trí đối tác và khách hàng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ
Đảm bảo tính thẩm mỹ

Thông thường doanh nghiệp sẽ hướng tới một văn phòng với thiết kế nhất quản, chỉn chu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo ra một văn phòng “lộn xộn” mang tính nghệ thuật độc đáo. Nó cũng sẽ góp phần khơi nguồn cảm hứng sáng tạo làm việc cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Đảm bảo công năng sử dụng của văn phòng làm việc

Thẩm mỹ rất quan trọng nhưng công năng sử dụng cũng vô cùng quan trọng không kém. Đây chính là 2 “vũ khí” sắc bén giúp bạn tạo nên một môi trường làm việc lí tưởng. Nhờ vào yếu tố công năng, nó sẽ giúp phát huy tối đa hiệu suất làm việc của toàn thể nhân viên trong công ty. Đây cũng là một phương thức để thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh mà doanh nghiệp đặt ra.

Đảm bảo công năng làm việc
Đảm bảo công năng làm việc

Với yếu tố công năng nay, nó sẽ được thể hiện thông qua cách mà bạn sắp xếp vị trí phòng ban hay các khu vực quản lí, làm việc. Nên tạo ra một lối đi thuận tiện, tối ưu hóa được thời gian di chuyển giữa các phòng ban. Những vị trí liên quan trực tiếp đến nhau nên được sắp xếp gần nhau để thuận tiện mỗi khi trao đổi công việc.

Nội thất được lựa chọn hiện đại, tiện nghi. Các sản phẩm nội thất phải kích thước phù hợp với từng không gian làm việc. Không quá khổ tránh cản trở lối đi cũng như có thể phát huy tối đa công năng cũng như thẩm mỹ của tổng thể văn phòng.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng

Trong kinh doanh, yếu tố phong thủy là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của công ty. Nếu tìm được phong thủy tốt, không chỉ tài vận, mà doanh nghiệp bạn sẽ hút được nhiều điều may mắn, lợi ích và doanh thu cũng theo đà tăng lên.

Đảm bảo yếu tốt phong thủy
Đảm bảo yếu tốt phong thủy

Thương hiệu của công ty cần được thể hiện rõ

Thương hiệu tuy chỉ là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng,… Nhưng nó lại mang trên mình một vai trò rất lớn. Thương hiệu của một doanh sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh; tạo sự tin cậy cho khách hàng và đối tác; tạo lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư;… Vậy nên khi thiết kế văn phòng, bạn cần tuân thủ rất nhiều yếu tố như màu sắc, đặt ra phương châm hoạt động, tầm nhìn và sứ mệnh. Mỗi một đường nét đều phải thể hiện một cách ấn tượng, độc nhất. Để khi mọi người nhìn vào là nghĩ ngay đến doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý khi lựa chọn nội thất cho văn phòng làm việc

Nội thất là một công cụ hữu hiệu có nhiệm vụ hỗ trợ tối đa cho công việc. Do đó mà bạn nên lựa chọn những đồ nội thất tiện nghi và hiện đại nhưng kích thước phải phù hợp để từng khu vực. Việc sắp xếp cũng nên khoa học, tiện nghi. Vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng nhưng không lầm mất thẩm mỹ toàn bộ văn phòng.

Nếu bạn cần tìm một đơn vị thi công thiết kế nội thất văn phòng uy tín, hãy liên hệ ngay tới Nội thất văn phòng Hưng Gia để nhận tư vấn đầy đủ, chi tiết.

  • 098 154 3333
  • hunggia.kientruc@gmail.com
  • Số 18 đường Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.543.333
Chat qua Zalo
Facebook chat