Không gian nội thất gia chủ mệnh Thủy

Thiết kế nội thất người mệnh Thủy

| 34 Views

Trong Ngũ hành,có một học thuyết cho rằng Trái Đất sinh ra và vận hành nhờ 5 yếu tố : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó thì Thủy là một yếu tố rất quan trọng liên quan trực tiếp đến mọi mặt đời sống con người.Vậy mệnh Thủy là gì ? Tính cách của người mệnh Thủy ra sao ? Các màu tương sinh của mệnh Thủy là màu nào ?

Mệnh Thủy là gì ?

Thủy được hiểu nôm na có nghĩa là nước, vì vậy mà những người mệnh Thủy biểu tượng cho nước như mưa gió, mùa đông, hơi nước. Thủy có tầm quan trọng đến mọi mặt, tới mọi linh vực. Nếu thiếu nước, con người sẽ không thể nào tồn tại. Thủy có đặc điểm nổi bật nhất là hiền hòa, dễ thích nghi với những thay đổi.

Mệnh Thủy có tầm quan trọng trong cuộc sống con người
Mệnh Thủy có tầm quan trọng trong cuộc sống con người

Khi tốt, Thủy là nguồn sống, giúp đỡ nuôi dưỡng tương trợ lẫn nhau. Khi xấu, thủy là thể hiện cho sự chán nản mệt mỏi và kiệt sức.

Tính cách của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những người giao tiếp tốt, ăn nói khéo léo. Chính vì thế họ là những nhà giao tiếp rất giỏi, có khả năng đàm phàn và thuyết phục người khác. Họ là những người rất hiểu chuyện biết lắng nghe thấu hiểu, đồng cảm với nỗi buồn của những người khác. Đặc điểm của người mệnh Thủy là khá nhạy bén tháo vát và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Họ có suy nghĩ chín chắn trưởng thành và luôn đánh giá mọi việc hiện tượng theo góc độ khách quan.

Không gian nội thất gia chủ mệnh Thủy
Không gian nội thất gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có điểm mạnh lớn nhất là có tài ăn nói khéo léo lưu loát, lòng vị tha rộng lượng.

Điểm yếu của người mệnh Thủy là đa sầu đa cảm suy nghĩ quá nhiều và thường xuyên rơi vào tình trạng lo âu.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

  • Màu trắng : trong phong thủy Kim sinh Thủy mà màu sắc đặc trưng của mệnh Kim là màu trắng, do vậy người mệnh Thủy rất phù hợp với những nội thất có màu trắng.

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết tinh khôi, hồn nhiên chân thành, tinh tế. Sử dụng màu trắng đem lại cho người mệnh Thủy sự nhẹ nhàng, bình yên, thư thái tâm hồn luôn trong sáng.

Màu xanh dương luôn là lựa chọn tốt cho người mệnh Thủy

  • Màu xanh dương : là màu đại diện cho người mệnh Thủy. Thể hiện sự năng nổ nhiệt huyết phát huy được mọi khả năng, năng lực của bản thân. Người mệnh Thủy luôn mang năng lượng tích cực, sáng tạo trong giải quyết công việc.
Không gian nội thất màu đen cho người mệnh Thủy
Không gian nội thất màu đen cho người mệnh Thủy
  • Màu đen : còn là biểu tượng của sự huyền bí, bí ẩn, quyền lực mạnh mẽ. Sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy kiên quyết, quyết đoán hơn trong xử lý các tình huống, giải quyết công việc.

Chất liệu làm nội thất của người mệnh Thủy

Trong phong thủy, mệnh Thủy rất hợp với nội thất làm bằng chất liệu kim loại, gỗ, kính, thủy tinh. Gia chủ nên ưu tiên chọn chất liệu này để đem lại nhiều may mắn.

Các cây tiểu cảnh phù hợp với mệnh Thủy
Các cây tiểu cảnh phù hợp với mệnh Thủy

Bên cạnh đó có thể trang trí các đồ vật như gương, bể cá… để mang lại nhiều vượng khí tốt. Xen kẽ vào đó là trồng thêm các loại cây cảnh như lan ý, thường xuân, phát tài… để tạo ra không khí trong lành, có nhiều nguồn năng lượng tốt.

Lưu ý khi thiết kế nội thất người mệnh Thủy

  • Với người mệnh Thủynên ưu tiên sử dụng các chất liệu như kính, kim loại hay pha lê.
  • Các thiết bị nội thất làm từ gỗ, đá vẫn nên tiết chế một chút.
  • Để không gian ngôi nhà thêm tươi mới, không khí trong lành và đầy sinh khí, gia chủ cần bố trí thêm các cây tiểu cảnh phù hợp với mệnh Thủy.

Vậy là quý vị đã cùng với Nội thất Hưng Gia tìm hiểu về mệnh Thủy và giải quyết các câu hỏi ở trên. Hi vọng đã lý giải hết thắc mắc của quý vị.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935.261.283
Chat qua Zalo
Facebook chat