Thiết kế kiến trúc

Chúng ta đều biết rằng xã hội ngày nay đang phát triển một cách nhanh chóng, đời sống con người ngày càng được nâng cao hơn, nhu cầu về ăn ở cũng càng được chú trọng. Con người sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi tâm hồn, ngôi nhà của bạn cũng vậy, ngôi nhà sẽ thiếu thẩm mỹ và giá trị nếu bỏ qua kiến trúc. Để có một không gian sống đẹp thì ta cần phải thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc được đơn giản là cách bố trí sắp xếp không gian bao gồm phần kiến trúc, các kết cấu hệ thống điện, nước, chiếu sáng, điều hòa, thông gió…Để tạo ra một không gian sinh sống đẹp đầy đủ tiện nghi bảo đảm có một cuộc sống chất lượng. Bên cạnh đó còn tạo ra một môi trường sống thoải mái, thư thái tạo ra nhiều nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Chính vì vậy thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của mỹ thuật, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật.

Thiết kế kiến trúc nhà phố
Thiết kế kiến trúc nhà phố

Phân loại thiết kế kiến trúc

  • Kiến trúc dân dụng

Là kiểu kiến trúc phục vụ cho nhu cầu ăn ở, làm việc của con người. Nhằm tạo ra một không gian sống và làm việc thoải mái mang đến những hiệu quả kinh tế cao.

Nhà phố hiện đại
Nhà phố hiện đại

Kiến trúc dân dụng thì bao gồm các loại : nhà ở, các nhà cao tầng, chung cư, trường học, bệnh viện, các trung tâm hành chính, nhà thi đấu, sân vận động…

  • Kiến trúc công nghiệp

Đây là kiểu kiến trúc được xây dựng lên nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất và lao động của các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…mang lại nguồn lợi kinh tế cao cho đất nước.

Kiến trúc công nghiệp có mục đích chính là phục vụ cho sản xuất hoặc tạo ra các sản phẩm phục vụ cho sự phát triển của đất nước, những yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống. Từ đó thúc đẩy quá trình lao động sản xuất hiện đại tăng năng xuất lao động, phát triển trên mọi linh vực để mang lại hiệu quả kinh tế cao thúc đẩy đất nước phát triển.

Hiện nay nhà nước đang rất quan tâm và đầu tư vào các ngành công nghiệp mũi nhọn để phát triển thêm nhiều nguồn lợi kinh tế. Chính vì vậy kiến trúc công nghiệp đang trên đà vươn lên và là một ngành tiêm năng đặc biệt chú trọng để phát triển.

Quy trình thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc
Thiết kế kiến trúc

Bước 1 : Khách hàng gửi yêu cầu tư vấn, thông tin giá theo yêu cầu

Bước này nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng thật chu đáo với thái độ nhiệt tình cởi mở với tôn chỉ “ khách hàng là thượng đế ”. Lắng nghe mọi thắc mắc và giải thích đầy đủ, giải quyết mọi vướng mắc một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Bước 2 : Ký kết hợp đồng lên phương án mặt bằng

Ký kế hợp đồng theo đúng quy định thỏa mãn tất cả các nội dung mà hai bên yêu cầu. Sau đó có những phương án thiết kế cho mặt bằng thực tế, trao đổi với khách hàng và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Kí hợp đồng với khách hàng
Kí hợp đồng với khách hàng

Bước 3 : Vẽ bản vẽ 3D

Bản vẽ này để khách hàng có một cái nhìn tổng quát nhất, cụ thể nơi bố trí các thiết bị….để khách hàng có những thay đổi thì sẽ chỉnh sửa ngay.

Bước 4 : Làm hồ sơ kỹ thuật theo yêu cầu

Tuân thủ theo đúng hồ sơ kỹ thuật mà hai bên nhất trí theo đúng thỏa thuận.

Bước 5 : Điều chỉnh lại những chỗ chưa phù hợp và tiến hành thi công

Đây là bước cuối cùng và đóng vai trò quan trọng để lần cuối chốt lại phương án theo khách hàng đã yêu cầu. Sau khi chốt xong thi công theo đúng nội dung và bảo đảm kịp tiến độ, chất lượng công trình.

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Hạ Long Đẳng Cấp

Thiết kế nội thất khách sạn Hạ Long là từ khóa được tìm kiếm nhiều. ...

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại 2024

Việc thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc ...

Top 29 mẫu nhà cấp 4 gác lửng hiện đại đẹp nhất 2024

Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng hiện đại là lựa chọn phổ biến đối ...

30+ mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng nhất 2024

Mẫu nhà cấp 4 luôn là chủ đề hot với mỗi gia chủ khi chọn ...

Thiết kế thi công nội thất Hải Dương giá tại xưởng mới nhất 2024

Thiết kế và thi công nội thất Hải Dương là những bước cuối cùng để ...

Báo giá thiết kế nhà Hải Phòng chi tiết – giá tốt | 2024

Thiết kế nhà Hải Phòng đang là  từ khóa được nhiều người dân tìm kiếm ...

Thiết kế kiến trúc nhà mái thái đẹp ấn tượng tại Thủy Nguyên

Thiết kế kiến trúc vẫn luôn dành được sự quan tâm của rất nhiều gia ...

098 154 3333
Chat qua Zalo
Facebook chat