Thi công nội thất

Trong các công trình xây dựng hiện nay như nhà ở, công ty,văn phòng, quán cà phê… thì việc thi công nội thất có vị trí vai trò rất quan trọng. Bởi vì nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của công trình và khẳng định uy tín của đơn vị thi công. Chính vì tầm quan trọng của khâu thi công như vậy, chúng tôi đã tìm hiểu một cách cặn kẽ cụ thể tỷ mỷ để đưa tới quý vị những thông tin chuẩn xác nhất để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Thi công nội thất là gì ?

Là bao gồm tất cả các hoạt động của con người tập trung vào tạo nên một không gian sống làm việc và sinh hoạt ưng ý nhất. Khâu thi công nội thất là việc hiện thực hóa các ý tưởng của đơn vị thiết kế và dự định của gia chủ thông qua các hoạt động thi công. Nói cách khác đây là khâu bắt tay vào xây dựng sản xuất các sản phẩm nội thất đã được chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thống nhất và chốt phương án.

Công đoạn của thi công nội thất

  • Thi công phần thô

Trong công đoạn này để giải quyết vấn đề là định hình lại không gian tổng thể như : trần, tường, nền, sàn, thi công các hạng mục nước điện…Thi công cơ bản các hạng mục và tính toán công việc sao cho hợp lý để công việc không bị chồng chéo cản trở nhau.

  • Thi công hoàn thiện

Công đoạn này cơ bản là trang trí hoặc làm màu các công trình, hoàn thiện đồ đạc nội thất. Mà trước đó gia chủ đã phải lên kế hoạch sẵn như : lập bản vẽ, màu sắc, mẫu mã…sao cho phù hợp với sở thích phong thủy để việc làm ăn càng thêm phát tài.

Quy trình thi công nội thất tại Hưng Gia

Bước 1: Khảo sát thực tế công trình

Đây là bước đầu tiên và tương đối quan trọng trong quá trình thi công nội thất, bước này đơn vị thi công cần đạt được như sau. Nắm rõ được cấu trúc hình dáng và diện tích thực của công trình để đưa những phương án thi công cho phù hợp. Phương pháp thi công nào nhanh, tiết kiệm, và bảo đảm an toàn. Và cũng phải trên nhu cầu sở thích và gu của gia chủ để đơn vị thi công sẽ thuận lợi hơn trong công việc. Từ đó gia chủ sẽ tiết kiệm được những chi phí không đáng có, đây là khâu quan trọng cần phải người có chuyên môn cao mới đảm nhiệm được.

Bước 2 : Vẽ bản vẽ 3D và lên bản vẽ 2D

Qua bước khảo sát hết sức cụ thể tỷ mỉ thì đơn vị thiết kế sẽ đưa ra một bản sẽ sơ lược, rồi dần dần hoàn chỉnh bản vẽ để thông qua gia chủ. Sau đó sẽ lên bản vẽ 2D để hình dung các vị trí cho rõ tường tận ngóc ngách để đến quyết định cuối cùng.

Bước 3 : Thi công nội thất theo bản vẽ

Sauk hi đã hoàn chỉnh được hai bước trên thì tới bước này phải có bộ phận giám sát thi công nội thất để cho mọi công việc sẽ diễn ra đúng tiến độ bảo đảm chất lượng. Quá trình thi công theo bản vẽ được chia thành hai công đoạn: thi công phần thô và thi công hoàn thiện nội thất.

Bước 4 : Kiểm tra công trình và bàn giao

Đây là bước cuối cùng nhưng cũng là bước quan trọng cuối cùng trong thi công nội thất. Để có được một công trình hoàn thiện thì công tác kiểm tra vệ sinh dọn dẹp là khâu không thể thiếu. Sau khi hoàn thành xong mọi công việc thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.

0935.261.283
Chat qua Zalo
Facebook chat